Home / Tổng hợp / Sức khỏe - Giảm mỡ / Sau khi làm răng sứ Titan có bị đen không?

Sau khi làm răng sứ Titan có bị đen không?

Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Khi làm răng sứ Titan khách hàng thường băn khoăn về sự xuất hiện viền đen chân răng sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người lại không đủ điều kiện kinh tế để lựa chọn các dòng răng toàn sứ đắt tiền.

Một số khách hàng đã gửi câu hỏi tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp bày tỏ những băn khoăn về vấn đề này. Trong đó, chị Loan ở Thanh Trì, Hà Nội thắc mắc: “Thưa bác sĩ, hàm răng của tôi bị xỉn màu rất nặng do nhiễm kháng sinh từ nhỏ. Tôi có tìm hiểu trên một số diễn đàn thì được các chị em mách nên đi bọc răng sứ. Theo tôi được biết thì răng sứ Cercon, Emax, Nacera,… rất tốt nhưng nếu làm toàn bộ răng thì chi phí quá sức của tôi. Vì thế, tôi muốn chọn răng sứ Titan nhưng lại phân vân liệu răng sứ Titan có bị đen hay đổi màu không? Mong bác sĩ tư vấn thêm giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.”

Trả lời:

Răng sứ titan có bị đen không?

Cảm ơn chị Loan đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của mình cho chúng tôi. Trước hết tôi xin nhắc lại, trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng nhiễm màu như của bạn thì tốt nhất vẫn là chọn các loại răng toàn sứ không kim loại.

Về câu hỏi răng sứ titan có bị đen không chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cũng như bạn, có rất nhiều người lo ngại sau khi bọc răng sứ sẽ bị đen ở viền cổ răng, gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là những người cười hở lợi, và thực tế đen viền cổ răng sau khi bọc răng sứ cũng hay xảy ra, muốn biết bọc răng sứ titan có bị đen viền lợi không thì bạn phải hiểu được nguyên nhân của đen viền lợi.

Làm răng sứ ở đâu tốt

Có 3 nhóm nguyên nhân gây ra đen viền lợi sau khi bọc răng sứ như sau:

Răng sứ bị đen cổ răng do thực hiện không đúng quy cách: Bọc răng sứ đúng quy cách là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến độ bền và thẩm mỹ của răng sứ, những sai sót sau đây sẽ dẫn tới đen viền cổ răng sau khi bọc răng sứ, kể cả răng sứ không kim loại.

Bờ viền bọc mão răng sứ không khí sát với răng thật: Nếu bờ viền của bọc mão răng sứ không khít sát và liên tục, bị hở, thì thức ăn và mảng bám sẽ tích tụ ở đó, dẫn tới hình thành mảng bám, cao răng và làm đen viền cổ răng, có nhiều trường hợp xuất hiện quầng đen ở cổ răng ngay sau khi lắp răng sứ.

Do sót xin măng gắn khi gắn chụp răng sứ: Khi gắn mão răng sứ, cần phải lấy hết xi măng dư thừa xung quanh, nếu lấy không hết, hoặc bờ viền chụp răng bị hở và xi măng nhét vào đó, sau khi sử dụng một thời gian xi măng sẽ ngấm nước bọt và đổi thành màu đen.

Răng sứ bị đen cổ răng do men răng thật quá đen kết hợp với mô lợi mỏng: Bọc răng sứ chỉ nằm sâu một phần trong lợi, do đó trong những trường hợp răng thật quá đen và mô lợi mỏng thì ánh đen của mô răng sẽ xuyên qua lợi, làm cho răng sứ có cảm giác bị đen.

Tuy nhiên, trường hợp này là vô cùng ít trên lâm sàng.

Răng sứ bị đen cổ răng do vật liệu chế tác răng sứ: Một nhóm nguyên nhân cũng hay gặp gây ra đen răng sứ là do vật liệu làm răng sứ, tuy nhiên hiện nay chỉ có răng sứ kim loại thường gây ra đen viền lợi sau khi bọc mà thôi.

Tóm lại, bọc răng sứ titan sẽ không bị đen nếu thực hiện đúng quy cách, tuy nhiên nhược điểm của răng sứ titan là có màu tương đối đục, đặc biệt là vùng cổ, trường hợp của bạn nếu có thể được thì bạn nên sứ dụng loại sứ zirconia như Venus hay katana, tuy có đắt hơn một chút nhưng sẽ đẹp hơn nhiều và có tuổi thọ thẩm mỹ cao hơn.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp để Loan có thể hiểu rõ về vấn đề mà mình đang quan tâm. Mọi thắc mắc liên quan tới sức khỏe răng miệng bạn có thể liên hệ tới Hotline: 0967 46 1199 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

 website: http://hopcomcamdien.net

About Nguyễn Thường

Người dùng cũng xem

4 loại đồ uống detox giúp giảm mỡ giảm béo hiệu quả

4 loại đồ uống detox giúp giảm mỡ giảm béo hiệu quả

Nếu bạn chủ động uống các loại đồ uống detox trái cây sẽ giúp cơ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *