Home / Hộp cơm điện bằng nhựa / Hộp cơm Komasu và hộp cơm Trường Thọ, loại nào tốt hơn?

Hộp cơm Komasu và hộp cơm Trường Thọ, loại nào tốt hơn?

Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Hộp cơm Komasu và hộp cơm Trường Thọ, loại nào tốt hơn?

Em là người chuộng hàng Việt nên thường ưu tiên dùng các sản phẩm của Việt Nam hơn cả. Hộp cơm Komasuvà hộp cơm Trường Thọ là hộp cơm cắm điện của hai công ty Việt là Komasu và Xuất nhập khẩu Bình An sản xuất. Em đã mua hộp cơm của cả hai hãng này cho em và ông xã. Sau một thời gian sử dụng thì em có một số nhận xét như sau về hai loại hộp cơm này.

Hộp cơm Komasu KM48T Chính Hãng

Về cảm quan

Hộp cơm Komasu được thiết kế dạng hình vuông làm mềm các góc. Hộp chia 3 ngăn để đựng cơm, canh và thức ăn. Xét về màu sắc thì hộp cơm điện này của hãng Komasu chỉ có màu hồng, trắng, vàng nhạt. Tuy thiết kế trang nhã, đẹp mắt nhưng những màu này lại hợp với nữ hơn là với các anh con giai nam tính.

Hộp cơm Trường Thọ được thiết kế hình tròn, có 3 ngăn xếp chồng lên nhau. Nếu xếp riêng từng ngăn thì trông khá đẹp mắt. Tuy nhiên khi chồng 3 ngăn lên thì gây ra cảm giác hơi cồng kềnh. Hộp cơm Trường Thọ có 3 màu nâu, xanh, hồng nên có sự lựa chọn phù hợp cho nữ và nam.

Về công năng

Hộp cơm Komasu có chức năng duy nhất là hâm nóng thức ăn. Nếu dùng hộp cơm này thì mất khoảng 30 phút để làm nóng thức ăn đến khoảng 70 độ. Hộp cơm này được làm hoàn toàn từ chất liệu nhựa PP. Về độ an toàn thì hộp cơm điện Bear đã được Bộ Y tế chứng nhận là không có hóa chất độc hại BPA.

Hộp cơm Trường Thọ có điểm nổi bật hơn so với hộp cơm Komasu là có nhiều chức năng như hâm nóng, nấu cơm, luộc, hấp.Hộp cơm này có 3 ngăn inox tách rời, vỏ ngoài làm bằng nhựa PP. Bộ phận kết nối giữa các ngăn có các lỗ nhỏ để thoát khí. Nhờ vậy mà khi đun nóng, áp suất trong hộp không quá cao, giúp bảo vệ độ dài tuổi thọ của hộp.Thời gian làm nóng của hộp cơm Trường Thọ cũng nhanh hơn hộp cơm Komasu, chỉ khoảng 6-7 phút. Tuy nhiên nhiệt độ làm nóng của hộp cơm này có thể lên tới 95 độ C. Vì thế nên nếu ăn ngay khi mới làm nóng trong hộp thì rất dễ bị bỏng. Với nhiệt độ làm nóng cao như vậy mà cắm điện lâu thì có thể làm thức ăn mất chất, không còn ngon như ban đầu. Không như hộp cơm Komasu, hộp cơm Trường Thọ chưa có chứng nhận của Bộ Y tế.

Tóm lại, nếu chỉ sử dụng hộp cơm điện với chức năng hâm nóng tự động thì có thể lựa chọn hộp cơm Komasu. Thêm nữa, hộp cơm điện của Komasu có chứng nhận của Bộ Y tế nên đáng tin cậy hơn về độ an toàn. Nếu muốn sử dụng hộp cơm điện với nhiều chức nănghơn thì hộp cơm Trường Thọ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết này của em. Chúc mọi người sớm tìm được hộp cơm điện như ý.

About Nguyễn Thường

Người dùng cũng xem

Mua hộp cơm Komasu tại Hải Phòng ở đâu?

Mua hộp cơm Komasu tại Hải Phòng ở đâu?

Mua hộp cơm Komasu tại Hải Phòng ở đâu? Tại địa điểm Hà Nội khách …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *