Home / Tin tức gia dụng / Hộp cơm điện văn phòng có những loại nào ?

Hộp cơm điện văn phòng có những loại nào ?

Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Hộp cơm cắm điện bằng inox văn phòng có những loại nào ?

Có quá nhiều loại hộp cơm điện văn phòng làm bạn băn khoăn không biết chọn mua loại nào. Thậm chí đã đọc rất nhiều tài liệu về loại hộp này nhưng …đằng sau những lời quảng cáo thứ bạn nhận được vẫn là… sự hoang mang.

Chào các bạn.

Hộp cơm điện văn phòng có những loại nào ?
Hộp cơm điện văn phòng có những loại nào ?

Công ty mình có hơn 100 người. Nhà mình ở gần Vương Thừa Vũ. Công ty không có lò vi sóng nên chúng mình quyết định mang hộp cơm cắm điện đi làm. Tình đến nay mình đã làm công ty được 4 năm. Tiếp xúc với nhiều loại hộp cơm văn phòng. Từ những loại lâu đời của Việt Nam như Komasu, Hay loại rẻ nhất của Trung Quốc Magic Bullet, Farcare, Thậm chí cả các loại hộp cơm cao cấp Bear mình cũng đã từng kiếm chứng qua. Để giúp đỡ các bạn có ý định sử dụng loại hộp ủ cơm căm điện mình đã viết bài chia sẻ này. Hơi dài hơn 1 chút nhưng các bạn cố gắng theo dõi nhé. J Mình sẽ phân loại theo giá của các loại hộp cơm văn phòng

Những loại hộp cơm hâm nóng komasu có giá dưới 300.000 đồng/hộp

Dưới 300.000đ/hộp mình thấy các bạn thường chọn các hộp cơm như Magic, hay Facare giá dao động ( 90.000- 120.000đ )

Chất liệu của những hộp này bằng nhựa.

Các bạn cần cảnh giác với loại hộp này. Một số bạn mình dùng loại này sau 1 thời gian thấy nhựa có mùi. Bạn ấy sợ quá chẳng dám dùng. Mùi nhựa kinh đã đành chủ yếu sợ nhất là nó cái chất BPA gì đó. Cái này gây ung thư.

Nên nếu các bạn có thích loại hộp nhựa thì phải để ý. Mình đã đổi sang loại inox rồi. Dùng thấy thích hơn.

Mang cơm 1 thời gian ai cũng biết nhựa thướng sẽ đổi màu ố vàng xấu xấu. Dù có không phải do nhựa bị chảy thì thức ăn bám vào nó cũng làm nhựa ố. Mấy loại inox mình dùng thì không có vụ ố ấy. Hay nhất là dùng cọ rửa nồi bằng sắt cọ chán chê thì cũng không bị xước. Bẩn 1 tí thì có thể dùng nước chanh, dấm pha loãng cọ cọ là lại mới nguyên. Riêng khoản này thì tớ cho em hộp cơm hâm nóng inox 1 vote. Quá đỉnh

Dành cho các bạn chịu chi hơn là loại hộp cơm điện Bear từ 300.000đ – 500.000đ/hôp

Tầm giá này là đã có nhiều sự lựa chọn lắm rồi. Các bạn cứ cẩn thận không lại bị đau đầu nhé.

Đầu tiên, là em hộp cơm Komasu. Em này của Việt Nam. Nhiều bạn hay nhầm đó là hộp cơm của Nhật. Nhật Nhật gì đâu. Hãng của Nhật nó phài là Komatsu cơ các các bạn ạ. Khác nhau chữ T đây. Ối người tưởng nhầm. Xưa mình cứ vào hỏi con bé bán hàng. Bảo chị muốn mua loại hộp của Nhật. Nó cứ cưởi bảo làm gì có. Của Việt Nam thôi ạ. Tý thì cãi tay đôi với nó.

Komasu này bằng nhựa PP. Được Bộ Y Tế máy móc các kiểu họ kiểm tra rồi. Không có BPA nên cứ yên tâm mà dùng các bạn ạ. Dù gì cũng yên tâm hơn những cái hộp ủ cơm không được kiểm tra. Chả biết thế nào cả.

Giá của em này thường rơi vào 360.000đ/hộp.

Mua hộp này các mẹ có 2 cái dại.

Cái dại 1 đó là nhiều mẹ cứ đòi bằng được phải mua chính xác ở 249, Phố Huế. Đây là cái dại nhất. Giá đắt nhất. Em nghe đồn giờ bên đó giá vẫn để 400.00đ/hộp ấy.

Cái dại 2 là nhiều mẹ thấy các bên rao bán 329.000đ/hộp thì tưởng được mua rẻ. Không có đâu ạ. Người ta tách phụ kiện để bán ấy. Em biết được vụ này là nhờ 1 cô em cùng làm mua hộp cơm Komasu. Nó hét toáng lên còn có 330k chị ạ. Ùi giới ơi lúc mua thêm cai bao da hay còn gọi là vỏ túi 80k nữa cứ gọi là mặt xám ngoét.

Em nghe bé bán hàng chỗ em hay mua nào bảo. Nhập 330k rồi chỉ bảo em bán kiểu gì cho lại. Đau đầu. Đừng mẹ nào vướng vào 2 cái dại đó nhé.

Thứ hai, là em hộp cơm Chefman. Loại này  là thương hiệu Mỹ sản xuất tại Việt Nam thôi các bạn ạ.

Ưu điểm lớn nhất của loại này là có thời gian bảo hành dài. Công ty mình có 2 bạn cùng nhà. 1 bạn mang hộp hộp cơm Komasu. 1 bạn mang hộp cơm Chefman. Cơm khô như nhau thì mình thấy Cơm của Chefman có phần tơi hơn. Cơm của Komasu hơi bị nhão. Để khắc phục được các này thì các bạn nhớ phải dũng đũa đảo đều cơm trước khi cắm Komasu nhé.

Loại chefman này có 3 dòng

1 là loại bằng nhựa (CM12N) giá rơi vào khoảng < 350k tùy từng bên.

2 là loại bằng inox (CM111) giá rơi vào khoảng < 390k đổ lại.

3 là loại cũng bằng inox (CM112i) giá thường < 490k.

Nếu mẹ nào thích hàng Mỹ thì lựa chọn em Chefman này cũng được. Có điều nếu phân vân giữa CM111 và CM112i thì em khuyên nên chọn CM112i. Con này dùng chắc chắn hơn. CM111 em thấy cứ ọp ẹp kiểu gi ấy.

Điểm mạnh của mấy dòng này là có thế lấy rời khay đựng cơm, đựng canh, đựng thức ăn và rửa riêng.  Không lo nước tràn vào ổ điện trong quá trình vệ sinh. Riêng khoản này chì các mẹ rinh em Chefman cũng được. Komasu cứ bất tiện vụ vệ sinh với lại màu mè nó giống nhau quá. Đùa chứ 1 công ty mà 10 mẹ dùng cái hộp Komasu thì nắm chắc là loạn, với nhầm @@

Thứ ba có thể kể đến hộp cơm Playbear,

Loại hộp cơm văn phòng Playbear lúc mới đầu nghe tiếng từ Trung quốc em nghe cũng ớn lắm. Nhưng dùng thì lại mê tít.

Trong số các dòng hộp cơm điện giá tiền dưới 500k thì đây là em duy nhất mang canh thoái mái mà canh không bị trào ra ngoài. Theo như nhiều chị em ở công ty mình dùng thì loại hộp ủ cơm cắm điện này làm nóng nhanh dã man. Bình thường Komasu Chefman cắm cứ phải 25 – 30 phút. Có chị cắm phải 45 phút mới ăn thua. Ấy mà loại này cứ 5 – 7 phút là ngon ơ. Khoái thật.

Èo gì chứ cắm bằng cái loại này ăn cũng sướng nưa. Cơm, canh, cứ gọi là bốc khói nghi ngút. Thế này ăn mùa đông mới đã chứ.

Có bà còn lôi ra thử nghiệm luộc trứng với nấu cơm. Mấy mẹ cứ xúm đen xúm đỏ vào. Ghê thật nấu được mới kinh. Mình mà khoái chụp ảnh chắc bây giờ các bạn có thể nhìn thấy ảnh rồi. Môi tội lười chẳng phải bán hàng bán họ gì nên không để lại ảnh.

Nói chung thì loại này nấu cơm được, luộc trứng cũng ok. Dù gì ông Trung Quốc cung tài thật.

Mình kiểm tra thì con này dùng inox 304 cũng được lắm. Có ố gì thì dùng chanh với dấm đánh là sáng coóng. Tụi bán hàng không lừa mình đầu các bạn ạ. Mấy chị chô em đánh thử rồi. Chắc là inox xịn.

À 1 mẹo cho chị em nào muốn dùng hộp cơm cắm điện bằng inox thì mang theo cục nam châm. Inox xịn tuyệt đối không bao giờ bắt từ nhé.

Thứ 4, là Hộp cơm văn phòng Trường Thọ.

Ngày xưa em cũng giống nhiều mẹ. Người Việt ũng hộ hàng Việt. Vậy nên nghe tên Việt Nam thì như bắt được vàng. Gạ gẫm con em mới vào làm mua thử xem ông Việt Nam này như thế nào =))))))

Ối giời ới ! Chết cười các mẹ ạ. Hồi đó mới dùng loại 3 ngăn inox có hiểu cái mô tê gì đâu. Đãng nhe ngăn thức ăn phải đặt lên ngăn cơm thì con em em lại thấy ngăn thức ăn bé bé nên dùng ngăn canh đặt trực tiếp lên ngăn cơm. Nó ra sức ấn rồi vô tư mang đến chỗ làm. Lúc hâm nóng thì đúng là nhanh không kém gì con Playbear. Mỗi tội là đau đầu vì không nhấc được ngăn canh ra khỏi ngăn cơm. Đúng là nghịch dại. May cô bán hàng thương tình hỗ trợ do chỗ quen biết không thì đúng là mua lại phụ kiện đau hết cả đầu các bạn ạ

Em này mà so sánh với inox của Playbear thì thú thực là nhìn có vẻ dại hơn 1 chút. Vỏ nhựa bên ngoài em cũng chưa được ưng cho lắm. Giá lại có phần đắt hơn Playbear. Ngăn canh cũng chưa có gioăng. Tuy nhiên hay nhất 1 điểm đó là vỉ inox.

Cái vỉ này này ở giữa ngăn cơm với ngăn canh. Vì này tách rời với hộp nên lúc hâm lại cơm các mẹ cứ nhấc hẳn cái vỉ ra. Đặt trực tiếp theo thú tự. 1. Ngăn cơm, 2 là  ngăn thưc ăn, 3 là ngăn canh. Em thấy tốc độ làm nóng xem chứng có phần siêu tốc hơn nhiều.

Dòng hộp cơm mơ ước mà giá chát nhất phải kể đến là con Bear.

Bên mình chỉ có chị sếp mới thử loại này. Cái gì mà 1 hộp cơm mà tận 790k. Bây giờ thấy giảm còn 750k ấy. Đắt thật.

Nhưng công nhận đắt sắt ra miếng.

Cái vụ hút chân không thì đã thôi rồi. Bà ấy không cần mang bao nhiêu canh. Vất cả vào cốp xe. Đi xóc như thế mà không bắn 1 giọt nước ra ngoài. Cơm mùa nóng cũng như mùa lạnh cứ tươi rói rói. Bà này lại khoái ăn đồ nóng sốt.

Nhiều khi bà ấy lấy hộp nấu cơm, rồi hầm thịt, luộc trứng,…Eo đúng là đã thật đấy.

About content

Người dùng cũng xem

Mẫu tủ bếp hiện đại với thiết kế đẹp sang trọng

Mẫu tủ bếp hiện đại với thiết kế đẹp sang trọng

Mau tu bep laminate hiện đại với thiết kế đẹp sang trọng Ngày nay, các …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *